Xem lá số Tử Vi mẫu nữ mệnh Canh Tí 04 12 2020

Dưới đây là bài Chấm lá số Tử Vi đương số

Ngày sinh:  21g23 phút ngày 04 tháng 12 năm 2020 (DL)

Tức ngày:  20 tháng 10 năm 2020 (AL)

Giờ Kỷ Hợi, ngày Tân Tỵ, tháng Đinh Hợi, năm Canh Tí

Âm Dương thuận lý, mệnh Bích Thượng Thổ, Hỏa Lục Cục

Cung Mệnh biểu trưng tính cách, ngoại hình, năng lực chuyên môn,…  vận mệnh của đương số. Thiên Lương đơn thủ ở Tí. Thiên Tài, Địa Không, Thái Tuế, Tài Thọ mệnh – thân. Mệnh ở Khảm vị, mệnh Thổ ở đất  Thủy, tạo nhiều cản trở cho bản mệnh. Đổi lại, là thái độ từ tốn, uyền chuyển như Thủy Khảm ứng biến trước sóng gió thác ghềnh. Cục sinh Mệnh, ngoại cảnh là tiền đề để đương số phát triển bản thân.

Thiên Lương trong cung, mệnh cách Cơ Nguyệt Đồng Lương đủ trong tam hợp Thân – Tí – Thìn. Lộc Tồn, Hóa Kị, Hóa Khoa. Thiên Lương ấm tinh, chủ về sức khỏe, tuổi thọ. Dáng người cao ráo, tướng mạo thanh tú. Mặt tròn, mũi cao, dáng đi khoan thai, gương mặt thường già hơn tuổi so với những người đồng trang lứa. Sống có nguyên tắc – rất mực thước. Tuổi thọ cao, tuổi già lưng còng, da đồi mồi. Thẳng thắn, bộc trực, khí chất hơn người. Từ gia đình cho đến công việc, được coi trọng và cáng đáng nhiều trọng trách, vị trí quan trọng.

Thiên Lương bản tính đôn hậu, hiền lương. Địa Không, Thái Tuế tương tác nên thêm phần cứng đầu, ngang ngạnh và nóng nảy bề ngoài, nóng vội sốc nổi và có phần cảm tính. Tuy nhiên, chính trực và công bằng. Tuổi nhỏ có bề đau ốm nhiều mặt, lớn lên cáng khỏe mạnh. Học rộng, biết nhiều, ưa hiểu biết. Đời sống gia đạo khiêm cung, giữ mình. Thân cư phu quân, Cự Môn tương tác. Lời nói, hành động nhiều người cả nể và coi trọng. Sống hết mực vì gia đình, con cái. Cũng như chuyên môn công việc có thể song hành một lúc hai nghề,  có nghề tay trái phụ trợ. Cùng Mệnh Không Thân Kiếp trong thế đứng, tạo cho bản mệnh nhiều thách thức. Từ chuyện đời tư đến sự nghiệp.  Nhiều lần thất bát, mất mát, tổn hại về tinh thần và vật chất. Thiên Lương vốn dĩ trưởng thành sau những thất bại, thăng trầm. Vốn dĩ lửa thử vàng, gian nan thử sức. Càng trải qua sương gió, bảo tố cuộc đời, Thiên Lương dần tìm ra cho riêng mình nhiều triết lí sống, cách đối nhân xử thế kiện toàn. Đời sống tâm hồn phong phú, trực giác tốt. Nhờ phần nào sự nhạy cảm của bản mệnh. Càng trưởng thành, có tuổi, xu hướng coi trọng tín ngưỡng tôn giáo. Người có năng lực sư phạm, làm thầy, bác sĩ, y dược,… đảm nhiệm công việc mang tính tĩnh trong khối văn phòng về kinh tế, thương mại, luật học, nghiên cứu văn hóa, tư tưởng, giáo dục, quản trị nhận lực,…
Xem thêm: 
Quẻ Thiên Thủy Tụng

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Thiên Tướng đơn thủ cung Thiên Lương đơn thủ cung Ngọ, thuộc dương Thổ, là một trong những ấm tinh, tượng trưng là sự đoàn kết của huynh đệ trong gia đình. Anh chị em trong nhà đông người. Huynh đệ hòa hợp, dù đương số và những người này có khoảng cách khá lớn về lối tư duy, tuổi tác. Một trong số huynh đệ tính tình nóng nảy, chuyện trong nhà dù tháo vát nhưng thường than phiền. Cuộc sống an yên, có người gia cảnh khá giả, lối sống khiêm cung, được nhiều người nể trọng. Nhiều người có học thức, tiếng tăm. Coi trọng lễ nghi, phép tắc. Đương số coi trọng những người này. Bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp, như cách anh chị em nhờ cậy nhau những lúc khó khăn. Nhìn chung, đương số và những người này tuy khó ở gần nhau, nhưng khi cần luôn có cách giúp đỡ kịp thời.
Xem thêm: 
Tử Vi trọn đời tuổi Tân Mùi 1991

Cung Phụ Mẫu tương quan về sức khỏe cha mẹ, mức độ hòa hợp giữa đương số và hai thân. Liêm Trinh, Thất Sát đồng cung Sửu. Tả Hữu, Thiên Không, Đường Phù, Thiếu Dương,… đương số và cha mẹ khó ở gần nhau. Sau này phát sinh nhiều mâu thuẫn trong tư duy. Cha mẹ nghiêm khắc, thẳng thắn. Dù được hậu thuẫn phần nào về tiền tài, vật chất, nhưng vô hình trung tiềm tàng nhiều vấn đề cần phải lưu tâm. Hơn nữa, cha mẹ là người hiểu đời, hiểu người. Nên những mâu thuẫn chủ yếu chỉ là lối tư duy và quan điểm sai khác với song thân. Giữa cha mẹ, cũng thường xuyên có nhiều chuyện nghi kị và phiền lòng. Nhưng nằm trong đất Mộc Dục mà sức khỏe hai thân đặng ổn định. Nhưng hơn hết, Phá - Sát - Tham - Liêm đủ bộ, nên đương số và cha mẹ khó ở gần nhau. Tính động, gia đạo, gia đình xảy ra một số họa vận. Hồng phúc của cha mẹ được nhờ cậy tuổi nhỏ, lớn lên tự lập thân lập nghiệp.
Xem thêm: 
Đặt tên con theo lá số Tử Vi

Cung Phúc Đức thể hiện mối quan hệ đương số với những người họ hàng, ông bà, tiên nhân. Cung vô Chính diệu , đơn thủ ở Dần. Thiên Việt, Thiên Mã, Thiên Trù, Tang Môn,… Đương số nhiều tâm toan việc gia đình. Thân thiết với người trong họ hàng chẳng mấy gắn kết. Được một số người trong họ giúp đỡ, đỡ đần. Tuy nhiên, phần lo toan vì những người trong họ hàng nhiều hơn. Có người sớm ổn yên chuyện gia đạo, nhiều người có lối tư duy an phận thủ thường. Trong họ cũng ấm yên nhiều bề, có nền nếp và phép tắc, tôn ti trật tự. Cự Nhật tam hợp, biểu trưng cho tính chất giữ gìn gia phong họ tộc, dù gặp phải nhiều thành kiến, thị phi. Nên họ hàng nhiều người có uy thế và tiếng nói. Nhưng phải đi xa quê cha đất tổ làm ăn, lập nghiệp mới có cuộc sống khá khẩm hơn. Nhất là những lúc khó khăn nhất, bản thân đương số vẫn có sự phù trợ của họ hàng. Tuy nhiên, hao tâm khổ tứ và những chuyện phiền lòng diễn ra liên tục. Nên cũng không tránh được một vài tổn thất. Nhiều chuyện bằng mặt mà không bằng lòng. Tuy nhiên, ân đức của tổ tiên vẫn duy trì được cho các thế hệ sau kế bước. Mặt được nhờ cậy không có nghĩa là có thể ở gần họ hàng. Mà vẫn phải giữ khoảng cách an toàn cho bản thân, không nên quá gần gũi mà phản tác dụng, dễ đưa đến khiếm hòa.
Xem thêm: Xem tướng bàn chân nữ giàu sang